Frequently Asked Questions

เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมคำถามที่ถูกสอบถามเข้ามาบ่อยๆพร้อมทั้งคำตอบที่ทางเจ้าหน้าที่ตอบให้ลูกค้าสามารถหาคำตอบได้ที่นี่

ตัวอย่างคำถามและคำตอบจากเจ้าหน้าที่

หากคุณยังไม่พบคำตอบที่คุณต้องการ กรุณาติดต่อเราและเรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณ!

คำถามทั่วไป เกี่ยวกับการให้บริการ

คุณสามารถแนะนำหมวดหมู่และบอกให้ผู้ใช้งานทราบได้ที่นี่

**เช่าเซิร์ฟดอทคอมให้บริการเช่า Dedicated Server กล่าวคือ การให้เช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ทั้งเครื่อง ไม่แชร์ทรัพยากรใดๆกับลูกค้ารายอื่น โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เพียงชำระค่าบริการเช่าใช้งานก็สามารถใช้บริการได้แล้ว

**เช่าเซิร์ฟดอทคอมให้บริการ VPS Server กล่าวคือ การแบ่งทรัพยากรบนเครื่อง Server ออกเป็นส่วนๆ และนำเอามาแบ่งขายให้กับทางลูกค้า ซึ่งเครื่องหนึ่งเครื่องอาจจะแบ่งให้ผู้ใช้งานได้ 1-20 รายแล้วแต่ความสามารถของเครื่องดังกล่าว

**เช่าเซิร์ฟดอทคอมให้บริการ Colocations กล่าวคือ การให้บริการเช่าพื้นที่สำหรับฝากวางเครื่อง โดยเครื่องจะนำไปวางไว้ภายในตู้ขนาด 42U ของผู้ให้บริการที่ศูนย์ DATACENTER ชั้นนำต่างๆ เช่น CS-Lox Info , CAT Bangrak

**เช่าเซิร์ฟดอทคอมให้บริการ เช่าซื้อเครื่องเซิร์ฟเวอร์ โดยเครื่องจะวางอยู่ที่ IDC ของทางเรา โดยมีสัญญาบริการตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน ตามลำดับ โดยลูกค้าสามารถเลือกสเป็คเครื่องได้ตามต้องการ เมื่อชำระค่าบริการครบตามสัญญาจะได้รับเครื่องที่เช่าทันที

เช่าเซิร์ฟดอทคอม จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล ถูกต้องตามกฏหมายซึ่ง สามารถออกเอกสารใบกำกับภาษี หนังสือหัก ณ ที่จ่าย ได้ตามที่กฎหมายระบุทุกอย่าง เราสามารถให้บริการทุกส่วนงานไม่ว่าจะเป็น ลูกค้า บุคคลทั่วไป องค์กร หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ฯลฯ
เวลาทำการของทางบริษัทคือ 9:00 น - 22.00 น. เปิดให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งลูกค้าสามารถติดต่อได้ทั้งในช่วงเวลาทำการและนอกเวลาทำการ หรือตามเหตุสมควร
ปกติการชำระค่าบริการจะอยู่ในรูปแบบการชำระโดยการโอนเงินเข้าบัญชี และจ่ายผ่าน PayPal เท่านั้น เนื่องจากเป็นช่องทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดที่ผู้ใช้งานสามารถชำระค่าบริการได้โดยไม่ต้องเข้ามาที่สำนักงาน
การชำระค่าบริการรายปีจะมองเป็น Case by Case ครับ เนื่องจากยอดที่ชำระของค่าบริการต่างๆไม่เท่ากัน โดยส่วนใหญ่หากเป็น Dedicated ที่ชำระค่าบริการล่วงหน้า 12 รอบบิลทางบริษัทจะมีส่วนลด รอบบิลที่ 13-14 ฟรีโดยไม่คิดค่าบริการ เพื่อความถูกต้องและอัพเดทโปรโมชั่นต่างๆกรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนครับ
สำหรับลูกค้าที่ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย นายหน้าหรือต้องการซื้อไปขายต่อ กรุณาติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ของทางทีมงานได้เลย ทางเรายินดีให้ราคาพิเศษเพื่อที่ท่านจะสามารถนำไปทำให้เกิดมูลค่ามากกว่าเดิมได้ รับสมัครไม่จำกัดจำนวนครับ
ลูกค้าสามารถคลิกสั่งซื้อที่หน้าเว็บและกรอกข้อมูลของทางลูกค้าและยืนยันการสั่งซื้อเข้ามาในระบบได้เลยครับ ระบบจะออกใบแจ้งหนี้ให้ทางลูกค้า ซึ่งสามารถชำระค่าบริการโดยการโอนเงินเข้ามาตามบัญชีที่ระบุไว้ในใบแจ้งหนี้ ชำระเสร็จส่งหลักฐานการชำระให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการเปิดเครื่องให้ใช้งานทันทีครับ .
การเช่าใช้บริการจำเป็นต้องมีเอกสารประกอบเช่น สำเนาบัตรประชาชนของผู้เช่า (สำหรับลูกค้าบุคคล) หนังสือรับรองบริษัท ภ.พ. 20 (สำหรับนิติบุคคล หรือบริษัท) โดยเอกสารดังกล่าวทางลูกค้าจะต้องเซ็นต์สำเนาถูกต้อง พร้อมลงลายมือชื่อให้เรียบร้อย และระบุข้อความขีดคร่อมว่า "ใช้เป็นหลักฐานประกอบการเช่า / ขอใช้บริการ .... กับทางเช่าเซิร์ฟดอทคอมเท่านั้น. และสแกนส่งอีเมล์เข้ามายังระบบ และจัดส่งเอกสารตัวจริง มาตามที่อยู่บริษัท"

คำถามเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ

หากคุณต้องการให้เราเพิ่มคำถามคำตอบในหมวดหมู่ไหนที่เป็นประโยชน์โปรดแจ้งทีมงานทันที เรายินดีน้อมรับคำแนะนำของคุณเสมอ

กรณีเช่าซื้อเครื่องเซิร์ฟเวอร์กับทางเรา ปกติจะมีการรับประกันขั้นต่ำ 3 เดือน 6 เดือน 1 ปี หรือตลอดอายุการใช้งานที่ฝากวางไว้กับเรา ซึ่งหากอยู่ในประกันทางทีมงานมีบริการแก้ไขปัญหาให้ฟรี แต่ถ้าเครื่องหมดประกันทางเราก็จะเช็คเครื่องให้ฟรีครับ และแจ้งถึงอาการเสียเบื้องต้นให้ทราบ หากมีค่าใช้จ่ายจะแจ้งให้ทางลูกค้ารับทราบทันทีครับว่าต้องเปลี่ยนอะไรบ้าง ค่าอะไหล่ทางลูกค้าก็รับผิดชอบไปครับผม.
สำหรับบริการเช่า Dedicated Server Package ทั่วไปจะไม่มีสัญญาบริการผูกมัด โดยลูกค้าสามารถเช่าได้ตั้งแต่ 1 เดือนเป็นต้นไป อยากยกเลิกเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้ ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ หากเป็นไปได้ก่อนยกเลิกบริการควรแจ้งล่วงหน้าขั้นต่ำ 15 วัน
มีให้ทดลองใช้สำหรับลูกค้าองค์กรครับ หากลูกค้าบริษัทไหนต้องการทดสอบระบบสามารถขอทดสอบได้โดยแจ้งทางทีมงานเช่าเซิร์ฟดอทคอมได้เลยครับ ซึ่งการทดลองใช้ดังกล่าว ต้องมีรายละเอียดเกี่ยวกับการทดสอบ หากทดสอบแล้วไม่ใช้บริการทางบริษัทขอคิดค่าบริการขั้นต่ำ 1 เดือนสำหรับเครื่องที่ทดสอบ แต่ถ้าทดสอบแล้วใช้บริการก็จะเริ่มคิดค่าบริการในวันที่ตกลงทำสัญญาบริการครับ.
สำหรับการให้บริการ Dedicated Server หรือ VPS Server ที่ OS Default เมื่อชำระค่าบริการเรียบร้อยแล้วจะสามารถใช้งานได้ภายใน 1 นาทีถึง 1 ชั่วโมง สำหรับลูกค้ามีความต้องการอย่างอื่นเช่น ติดตั้ง OS ตามตกลง ติดตั้ง Control Panel ปรับเปลี่ยนสเป็คเครื่อง ฯลฯ ทางเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาติดตั้งภายใน 24 ชั่วโมงนับจากชำระค่าบริการเรียบร้อย.
ต้องจ่ายครับ เบื้องต้นค่าบริการติดตั้ง OS ใหม่มีค่าบริการที่ทางเราเรียกเก็บอยู่ที่ครั้งละ 500 บาท / ครั้ง .
สามารถติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการ Reset รหัสผ่านได้ครับ แต่บริการดังกล่าวมีค่าบริการนะครับ ครั้งละ 500 บาทครับ.
กรณีสมัครใช้บริการแบบติดสัญญาตั้งแต่ 6 เดือนขึั้นไปทางบริษัทจะมีโปรโมชั่นแถมฟรี DirectAdmin Control Panel แต่ถ้าเช่าระยะสั้นจะต้องสั่งซื้อเพิ่มเติมในรูปแบบเช่าใช้เดือนละ 500 บาทครับ
กรณีเช่า Dedicated Server บางรุ่นมีเครื่องสเป็คเดียวกันสามารถรันได้ทันที แต่ถ้าหากรุ่นดังกล่าวไม่มีทางเราก็จะจัดเครื่องรุ่นใกล้เคียงพร้อมรันแทนเครื่องที่มีปัญหาภายใน 5 ชั่วโมงครับ

Copyright © 2010 - 2023 - CHAOSERVE - All Rights Reserved.